BG-PC-Allgame569_webps

5 ข้อดีของการเล่นบอร์ดเกม

allgame

หลายๆคนอยากจะรู้ว่า เราเล่นบอร์ดเกมไปทำไม เล่นไปเพื่ออะไร มีประโยชน์อย่างไร บอร์ดเกมสามารถให้อะไรเราได้บ้าง วันนี้เราจะมาบอกข้อดีของการเล่นบอร์ดเกมกันนะครับ

1.ได้ฝึกสมอง

ไม่ใช่แค่ความสนุกสนาน เพราะการเล่นบอร์ดเกมนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ บอร์ดเกมจะเป็นเครื่องมือชั้นดีในการฝึกสมอง เพราะในระหว่างการเล่น สมองของคุณจะถูกกระตุ้นทั้งในเรื่องความคิดและความจำ ซึ่งนำไปสู่การพัฒนาทักษะในการแก้ไขปัญหา และการตัดสินใจนั่นเอง นอกจากนั้น การเล่นบอร์ดเกมยังช่วยลดอัตราเสี่ยงในการเป็นโรคอัลไซเมอร์ได้ด้วยน้า เหมาะสำหรับผู้สูงอายุมากๆเลย และสำหรับเด็กๆ การเล่นบอร์ดเกมยังช่วยให้พวกเขามีพัฒนาการทางสมองที่ดีขึ้นอีกด้วย ช่วยให้เรียนรู้สิ่งรอบตัวได้เร็วขึ้น

2.สร้างเป้าหมายและวางแผน

ในการเล่นบอร์ดเกม ตัวเกมจะมีการตั้งเป้าหมายไว้ให้ว่า ต้องทำอย่างไรถึงจะเป็นผู้ชนะ หรือจะผ่านเกมนี้ไปได้อย่างไร ซึ่งนั่นเป็นฝึกนิสัยให้ผู้เล่นรู้จักสร้างเป้าหมายให้กับตัวเอง สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งการบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้นั้น หากต้องการให้มีผลลัพธ์ที่ดีกว่าคนอื่น จะต้องมีการวางแผนที่รอบคอบ มีกรอบของเวลาอย่างชัดเจน ซึ่งในบอร์ดเกมบางเกม จะมีการกำหนดเวลาหรือรอบการเล่นระหว่างการแข่งขันนั่นเอง

3.เสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ และความมั่นใจ

บอร์ดเกมเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับชาวมนุษย์เงียบ ที่ไม่กล้าแสดงออกสักเท่าไหร่ เพราะผู้เล่นจะต้องมีปฏิสัมพันธ์กันในระหว่างการเล่นเกมแบบ Face to Face ยิ่งในบางเกมที่มีการเล่นแสดงเป็นบทบาทสมมติด้วยแล้ว ยิ่งเพลินเข้าไปใหญ่ และนั่นจะทำให้ผู้ที่มีนิสัยเขินอาย กล้าที่จะแสดงออกในสิ่งที่ตัวเองคิดระหว่างการเล่นเกม นอกจากความกล้าแสดงออกแล้วบอร์ดเกมยังช่วยเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์อีกด้วยน้า เพราะในบางเกมออกแบบมาให้ผู้เล่นสามารถได้ใช้จินตนาการของตัวเองประกอบการเลน และแสดงออกมาให้ผู้เล่นคนอื่นๆได้รู้อย่างมั่นใจ

4.เพิ่มความสนิท สร้างทีมเวิร์ค

บอร์ดเกมเป็นตัวช่วยที่ดีในการเชื่อมความสัมพันธ์ช่วยให้เราสนิทกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ในครอบครัวหรือที่ทำงาน เพราะในระหว่างการเล่นผู้เล่นจะมีปฏิสัมพันธ์กัน ได้พูดคุย ได้แกล้งได้บลัฟกัน มีการใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นบอร์ดเกมแนว Co-op ยังช่วยฝึกสกิลการช่วยเหลือกันในทีม ทำให้การทำงานเป็นทีมในชีวิตจริงราบลื่นขึ้นอีกด้วย

5.ผ่อนคลาย จากความเครียด 

บอร์ดเกมเป็นตัวช่วยในการสร้างเสียงหัวเราะในชีวิตที่ดีมากๆ ช่วยให้เราผ่อนคลายจากความเครียดได้ร่วมกันเป็นหมู่คณะ และยังได้พักสายตาจากหน้าจอได้ด้วยน้า ถ้าใครรู้ตัวว่าทำงานหนักไป ไม่มีเวลา enjoy เหมือนคนอื่นๆ ลองหาบอร์ดเกมมาเล่นอาจจะดีก็ได้นะ

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับข้อดีทั้งหมดของการเล่นบอร์ดเกม รู้แล้วจะรอช้ากันไปทำไม ไปเล่นกันเลย let's go

 

 

#บทความที่เกี่ยวข้อง
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
img-footer-facebook
IMG-Vanguard-Title
BG-2_result
Vanguard-Zero-image_result
ADD-FRIEND_result
120px120px-img_wa
Logo_Allgame569_result
ขอสงวนสิทธิ์ allgame569.com
เมนู AllGame569
บทความ
ติดต่อเรา
ติดต่อเรา
copyright © 2023 allgame569.com