helpCenter
img

LINEID

Facebook

BG-PC-Allgame569_webps

ทำไมต้องเลือกบอร์ดเกมแนวปาร์ตี้

board-game

บอร์ดเกมยอดนิยมในงานปาร์ตี้ต่าง ๆ มักเป็นบอร์ดเกมที่มีลักษณะสร้างความสนุกให้กับกลุ่มเพื่อน ซึ่งนอกจากจะได้เสียงหัวเราะแล้ว ยังเป็นเกมที่สร้างสีสันให้งานปาร์ตี้สนุกมากขึ้นไปอีก โดยบอร์ดเกมแนวปาร์ตี้มักจะมาพร้อมกับคุณสมบัติเหล่านี้

  • มีกติกาไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย เล่นง่าย ไม่ว่าจะเคยเล่น หรือไม่เคยเล่นก็สามารถเข้าใจกติกาได้
  • เป็นเกมที่เล่นเพื่อหาผู้แพ้ - ผู้ชนะ ซึ่งทำให้เกิดบรรยากาศแห่งความแข่งขัน ทำให้ทุกคนแอคทีฟ และสนุกไปกับเกมมากขึ้น
  • ใช้เวลาเล่นไม่นานในแต่ละตา ทำให้ทุกคนมีโอกาสได้เล่น และได้ลุ้นเพื่อคว้าชัยชนะ ทำให้ทุกคนในงานมีส่วนร่วมในความสนุกอย่างไม่มีเบื่อ
  • ด้วยข้อกำหนดและกติกาของเกม ทำให้มีการแข่งขัน และกลั่นแกล้งกันในเกม จึงทำให้คุณสามารถปั่นเพื่อน ๆ ได้ ทำให้เกมมีความสนุก และเรียกเสียงหัวเราะ เป็นวิธีสร้างบรรยากาศปาร์ตี้ที่ดีทีเดียว

5 บอร์ดเกมยอดนิยม มีตี้เมื่อไหร่ต้องได้เล่น

1. เกมโค่นอำนาจ

หนึ่งในบอร์ดเกมที่น่าเล่นมาก ๆ ในงานปาร์ตี้ก็คือเกมโค่นอำนาจ หรือเกม Coup ซึ่งเป็นเกมการแย่งชิงอำนาจ และความเป็นใหญ่แต่เพียงผู้เดียว โดยผู้ที่ร่วมเล่นเกมจะรับบทบาทเป็นตัวละครต่าง ๆ เช่น ราชทูต, ขุนโจร, รัชทายาท, มือสังหาร, เจ้าพระยา ซึ่งจะต้องทำการโค่นอำนาจ ลอบสังหาร เปิดโปง และหักหลังกันจนกว่าจะเหลือผู้ชนะเพียงคนเดียว เป็นหนึ่งในเกมที่จะต้องบลัฟกัน หลอกลวงกันเพื่อชัยชนะ สามารถเล่นได้สูงถึง 6 คน โดยที่ใครที่สนใจเกมนี้ ยังสามารถเลือกซื้อในเวอร์ชันภาษาไทย หรือ เวอร์ชันกระต่าย Usagyuuun ที่เล่นได้ถึง 10 คนก็ได้ด้วยเช่นกัน

2. เกมเหมียวระเบิด

เกมเหมียวระเบิด เป็นอีกหนึ่งบอร์ดเกมที่น่าเล่นมาก ๆ และเป็นเกมการ์ดที่ให้ผู้เล่นผลัดกันจั่วการ์ด และเลือกใช้การ์ดในการเอาตัวรอด และกลั่นแกล้งเพื่อน ๆ รวมถึงได้วัดดวงกันด้วยว่าใครจะจั่วได้การ์ดระเบิดจนต้องออกจากเกมไป ซึ่งเกมนี้จะเล่นจนกว่าจะได้ผู้ชนะเพียงหนึ่งคน รับรองว่าได้ทั้งความสนุก ความมันส์ และความป่วนจากการ์ดทั้งหลาย เหมาะมาก ๆ สำหรับปาร์ตี้ที่คนเยอะ ๆ ที่ต้องการเกมที่เล่นง่ายและจบได้ไว นอกจากนี้เกมเหมียวระเบิดยังมีเวอร์ชัน มินเนี่ยนระเบิด ให้ได้เลือกซื้อกันด้วย

3. เกมล่าปริศนามนุษย์หมาป่า

เกมล่าปริศนามนุษย์หมาป่า หรือเกม Werewolf เป็นที่สุดของบอร์ดเกมยอดนิยม เพราะเล่นง่ายมาก ๆ แถมยังมีกติกาที่ทำให้คุณได้บลัฟ ได้หลอก ได้วางแผน หรือร่วมมือกับเพื่อน ๆ  คนอื่น ๆ กันอีกด้วย เกมนี้เป็นเกมที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วม เล่นได้หลายคน แถมกติกายังเข้าใจได้ง่าย เพียงแค่ทุกคนเข้าใจหน้าที่ของตัวละครที่ตัวเองได้รับเท่านั้นก็พอ ทั้งยังเป็นเกมที่ใช้เวลาเล่นในแต่ละเกมไม่นานนัก แต่ได้สร้างความแค้น และสร้างความอยากเอาชนะกันได้แบบเต็มที่

4. เกมครอสซิ่ง อูซากูนนน (Crossing Usagyuuun)

เกมครอสซิ่ง อูซากูนนน (Crossing Usagyuuun) เป็นเกมล่าสมบัติที่เล่นได้ง่าย แถมยังมีกติกาไม่ซับซ้อน เพียงเลือกหยิบอัญมณีจากกองใดก็ได้ เพื่อให้ตัวเองได้แต้มเยอะที่สุด และเป็นผู้ชนะ แต่สิ่งที่ทำให้เกมนี้สนุกก็คือ กติกาที่ให้คุณสามารถเลือกหยิบ หรือขโมยเพชรจากเพื่อน ๆ ได้นั่นเอง แม้ว่าจะเป็นเกมที่ไม่ซับซ้อน แต่ก็สร้างความสนุกได้ไม่แพ้เกมอื่น ๆ เลยทีเดียว

5. เกมซาเลม 1692

เกมซาเลม 1692 (Salem 1692) คือเกมปาร์ตี้เกมสุดท้ายที่เราอยากแนะนำให้คุณได้รู้จัก สำหรับเกมซาเลม 1692 จะกล่าวถึงเรื่องราวยุคล่าแม่มด โดยผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นคนในเมืองเพื่อตามล่าหาแม่มดตัวจริง ก่อนที่คนทั้งหมู่บ้านจะกลายเป็นแม่มดไปเสียก่อน

#บทความที่เกี่ยวข้อง
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
img-footer-facebook
IMG-Vanguard-Title
BG-2_result
Vanguard-Zero-image_result
ADD-FRIEND_result
120px120px-img_wa
Logo_Allgame569_result
ขอสงวนสิทธิ์ allgame569.com
เมนู AllGame569
บทความ
ติดต่อเรา
ติดต่อเรา
copyright © 2023 allgame569.com